April 8, 2021

Nhật Bản: Những sự thật thú vị về con người đất nước hoa anh đào


Người Nhật sống trường thọ nhờ… ăn nhiều tinh bột!Người Nhật sống trường thọ nhờ… ăn nhiều tinh bột! Tuy nhiên, vô số điều lạ thường về cuộc sống hàng ngày của người Nhật đã thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người trên toàn thế giới.

Người Nhật thích sử dụng xe đạp


Sống tại một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới với mức thu nhập trung bình cao và ngành công nghiệp xe hơi thịnh vượng, người dân không hề gặp khó khăn trong việc kiếm cho gia đình mình một chiếc ô tô. Hơn nữa, nhờ hệ thống giao thông thuận tiện với nhiều phương tiện giao thông công cộng khác nhau giúp người Nhật có thể di chuyển dễ dàng. Điều thú vị là, người Nhật lại thích sử dụng xe đạp.


Theo thống kê cho biết sau Mỹ và Trung Quốc, Nhật Bản là quốc gia sử dụng xe đạp nhiều thứ ba với khoảng một nửa dân số sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường này. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng rất nhiều người từ nhân viên văn phòng, bà nội trợ đến sinh viên đều sử dụng xe đạp để đi làm hoặc đi làm việc riêng.


Không nhận tiền tip

Đối với người Nhật, tiền là kết quả của một quá trình chăm chỉ, mệt mỏi mà họ phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng trong một số công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng hay taxi, việc tip có thể bị cho rằng đang xúc phạm nhân viên. Bởi tại Nhật khách hàng luôn được phục vụ với tấm lòng chân thành nhất do đó hãy thoải mái đón nhận tinh thần phục vụ tuyệt vời này.

Một điều phải chú ý khi đi xem biểu diễn đường phố là bạn sẽ được phát một cái khay nhỏ để bỏ tiền vào, bạn nên tránh đưa tiền trực tiếp vì làm như vậy là thiếu tôn trọng ở đất nước này. Cách này cũng được áp dụng cho việc chuyển quà cưới bằng tiền mặt.

Người Nhật luôn giữ im lặng ở những nơi công cộng


Bạn đã bao giờ nghĩ rằng Nhật Bản có nền công nghiệp và dịch vụ hàng đầu nên chắc hẳn họ rất bận rộn và ồn ào? Nhiều người có thể ngạc nhiên khi đến Nhật Bản và nhận ra những gì họ thấy khác xa so với tưởng tượng.


Đặc biệt, dù lượng dân cư đông đúc gần như trải khắp các con đường nhưng hiếm khi có thể nghe thấy tiếng còi lớn. Ít ai nói chuyện ở tàu điện hoặc xe buýt ngay cả khi nó đang trong giờ cao điểm. Và với nhiều du khách, nói chuyện điện thoại ở những nơi công cộng này cũng bị coi là không thể chấp nhận được.


Hầu hết hành khách nhắn tin, ngủ, đọc sách báo… nhưng họ hiếm khi gây ra tiếng ồn khó chịu.

Đây chỉ là một phần của câu chuyện về Nhật Bản, phần còn lại đang chờ bạn khám phá!

Theo Petrotimes

(Visited 24 times, 1 visits today)