April 7, 2021

Hàn Quốc phê chuẩn vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson


Ngày 7/4, Hàn Quốc đã phê chuẩn việc lưu hành vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, do hãng Johnson & Johnson sản xuất.

Đây là loại vaccine thứ 3 được Hàn Quốc cấp phép lưu hành tại nước này, sau vaccine của AstraZeneca và vaccine của Pfizer.

Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất, trong khi vaccine của hãng AstraZeneca và vaccine của hãng Pfizer cần tiêm 2 liều. Hàn Quốc đã phê chuẩn vaccine của Johnson & Johnson sau khi thử nghiệm cho thấy loại vaccine này có hiệu quả phòng bệnh khoảng 66%, giúp ngăn ngừa mắc COVID-19 từ trung bình đến nặng ở những người trên 18 tuổi.

Hiện Hàn Quốc đã đăng ký mua 6 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson. Kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 26/2, đến nay đã có 1,03 triệu người, chiếm 1,99% trong tổng số 52 triệu người dân nước này, đã được tiêm mũi đầu tiên.

*Cùng ngày, Anh bắt đầu triển khai việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna tại xứ Wales và dự kiến sẽ mở rộng ra trên cả nước trong những ngày tới nhằm tăng cường năng lực của hệ thống y tế nước này. Moderna là loại vaccine thứ 3 được sử dụng tại Anh sau vaccine của AstraZeneca và vaccine của Pfizer. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hối thúc người dân đi tiêm chủng ngừa COVID-19.

Tính đến nay, khoảng 31,6 triệu người dân Anh đã được tiêm mũi đầu tiên của vaccine ngừa COVID-19 và 5,5 triệu người đã được tiêm mũi thứ 2.

 

Theo TTXVN

(Visited 4 times, 1 visits today)