April 1, 2021

Đài Loan nới lỏng hạn chế cho khách doanh nhân từ Việt Nam


Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Đài Loanhôm 24.3 thông báo nới lỏng hạn chế với khách doanh nhân từ Việt Nam và Singapore.

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ của Đài Loan (CECC) thông báo sẽ đưa Việt Nam và Singapore vào danh sách các quốc gia có nguy cơ thấp, có nghĩa là khách doanh nhân từ 2 quốc gia này sẽ chỉ phải cách ly 5 ngày thay vì 14 ngày.

Tờ Taiwan News đưa tin, trong cuộc họp báo hàng tuần vào chiều 24.3, người đứng đầu Cơ quan Y tế và Phúc lợi Đài Loan và lãnh đạo CECC Chen Shih-chung cho biết, vì Việt Nam và Singapore đã đáp ứng các tiêu chí của Đài Loan để được xếp vào danh sách các nước có nguy cơ thấp trong 2 tuần liên tiếp, nên Việt Nam và Singapore được hạ cấp độ rủi ro từ trung bình xuống mức độ rủi ro thấp.

Kể từ ngày 1.3, khách doanh nhân đến từ các quốc gia hoặc khu vực có nguy cơ thấp chỉ phải trải qua 5 ngày cách ly, trong khi khách doanh nhân từ các khu vực có nguy cơ trung bình cần phải cách ly 7 ngày.

Ông Chen cho hay, trong 2 tuần qua, phần lớn các ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Việt Nam là các ca bệnh nhập khẩu từ nước ngoài, trong khi các ca mới tại địa phương là những người tiếp xúc gần với những người đã được kiểm dịch. Ông cũng chỉ ra, trong 2 tuần qua, Singapore chỉ báo cáo 2 ca mắc trong nước.

Cân nhắc đến số trường hợp mắc bệnh thấp cũng như cơ chế giám sát cộng đồng ở hai quốc gia, ông Chen cho biết, CECC đã hạ mức độ rủi ro của cả Việt Nam và Singpaore xuống mức rủi ro thấp.

Để đủ điều kiện cho một đợt cách ly rút ngắn, khách doanh nhân phải đáp ứng tất cả bốn tiêu chí.

Một là, CECC tuyên bố người đó có thể nhập cảnh vào Đài Loan.

Hai là, thời gian lưu trú dưới ba tháng.

Ba là, những người nhập cảnh Đài Loan cho các hoạt động kinh doanh ngắn hạn (kiểm tra hàng hóa, dịch vụ sau bán hàng, hướng dẫn kỹ thuật và đào tạo, và ký kết hợp đồng) đã có giấy tờ liên quan từ một công ty đăng ký hợp pháp tại Đài Loan.

Bốn là, điểm xuất phát là một quốc gia hoặc khu vực được coi là có nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thấp đến trung bình, và du khách không có lịch sử du lịch đến các quốc gia hoặc khu vực khác trong 14 ngày trước chuyến bay đến Đài Loan.

CECC cho biết, những người đáp ứng bốn yêu cầu trên cần chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ liên quan, lịch trình và kế hoạch phòng chống dịch do công ty của họ cung cấp.

Khách đi công tác cũng phải thực hiện xét nghiệm PCR đối với COVID-19 trong vòng 3 ngày kể từ ngày khởi hành đến Đài Loan và phải xuất trình kết quả âm tính đã được chứng nhận khi đến nơi.

SONG MINH/laodong.vn

(Visited 11 times, 1 visits today)