March 23, 2021

Nghẹn ngào cảnh người mẹ bật khóc, ôm con gái trước lúc lên đường đi XKLĐ


Vừa qua, trên MXH có đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh chia xa của một bà mẹ trẻ cùng với cô con gái nhỏ khiến nhiều người đặc biệt là bậc làm cha mẹ không khỏi xót xa.

Theo nội dung đoạn clip có thể thấy được cảnh người mẹ bật khóc, ôm chặt cô con gái nhỏ lần cuối để chuẩn bị lên đường ra máy bay đi xuất khẩu lao động.

Trong những phút chia xa ấy người mẹ quyến luyến, ôm hôn cô con gái, không nỡ chia xa khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Được biết, người mẹ trong đoạn clip là chị Hương (1997), học viên của công ty xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

“Đó là lúc Hương và con gái chia tay nhau trước khi vào phòng chờ, cảm xúc vỡ òa khi cả hai mẹ con đều khóc. Bất cứ ai nhìn thấy cảnh đó cũng không cầm được nước mắt vì xót xa. Tôi quay lại clip đó để lưu giữ một kỷ niệm cho học viên, sau này họ có thể xem lại những ngày tháng đã trải qua”, anh Dũng – người quay clip chia sẻ.

Được biết, gia đình chị Hương có hoàn cảnh rất khó khăn. Một mình phải nuôi con nhỏ cùng bố mẹ già yếu. Vì để cuộc sống sau này đỡ khổ và muốn kiếm một chút vốn để làm ăn nên chị Hương đã cố gắng kiếm tiền đi xuất khẩu lao động.

Được biết sau khi đặt chân đến Đài Loan chị Hương sẽ phải cách ly 14 ngày, thời gian hợp đồng kéo dài 3 năm.

“Tôi làm công việc này nên tiếp xúc với nhiều trường hợp học viên bật khóc trước khi xuất cảnh. Tôi cũng có nhiều clip như vậy, bản thân cũng rưng rưng nước mắt. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình, tôi phải cố gắng kìm nén cảm xúc để các bạn học viên có thể tự tin trước khi lên máy bay”, anh Dũng cho hay.

Chứng kiến cảnh chia xa này ai cũng nghẹn ngào khi cô bé còn quá nhỏ mà đã phải rời xa vòng tay của mẹ. Cũng nên thông cảm vì chả có người mẹ nào muốn xa con cả đặc biệt là đi trong vòng 3 năm trời. Thôi thì cả hai mẹ con cùng cố gắng để tương lai tốt đẹp hơn nhé!

Nguồn: Tiin

(Visited 177 times, 1 visits today)