March 2, 2021

Hơn 100 trường hợp có phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19 ở Hàn Quốc


Trong 3 ngày đầu triển khai tiêm chủng COVIID-19, Hàn Quốc ghi nhận 112 trường hợp phản ứng sau khi tiêm, nhưng không có trường hợp nào có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Vào thứ Sáu, Hàn Quốc đã bắt đầu tiêm chủng cho người dân bắt đầu từ các nhân viên y tế và những người viện dưỡng lão và hiện đã tiêm chủng cho hơn 21.000 người.

Tổng cộng có 21.177 người đã tiêm vắc-xin với 20.613 người tiêm vắc-xin AstraZeneca và 564 người tiêm vắc-xin Pfizer.

Vắc xin AstraZeneca đang được tiêm cho những người dưới 65 tuổi tại các ßệɴɦ viện và viện dưỡng lão, trong khi vắc xin Pfizer đang được tiêm cho nhân viên tại các ßệɴɦ viện điều trị cho những ßệɴɦ nhân được xác nhận COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng tích lũy 112 trường hợp xảy ra phản ứng có với vắc-xin sau khi tiêm đã được ghi nhận. Trong số đó, 111 người có phản ứng phụ sau khi tiêm vắc-xin AstraZeneca và một người có phản ứng phụ sau khi tiêm vắc-xin Pfizer.

Các phản ứng phụ thường gặp nhất là nhức đầu, sốt và buồn nôn. Đây là một trong những triệu chứng có thể xảy ra trong quá trình hình thành miễn dịch và hầu hết nó biến mất trong vòng ba ngày, chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Không có trường hợp nào bị sốc phản vệ, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể dẫn đến ṯử ѵōɴḡ. Sốc phản vệ thường xảy ra trong vòng 30 phút sau khi tiêm nên người được tiêm phải ở lại các điểm tiêm chủng khoảng 30 phút sau khi tiêm để theo dõi.

Theo: The Koreaherald

(Visited 5 times, 1 visits today)