January 31, 2021

Vay 300 triệu đi Nhật học và cày baito, DHS Việt Nam đỗ N1 với điểm tuyệt đối


“Mình đã trải qua cuộc sống như thế nào từ khi bắt đầu du học cho tới đạt được điểm tối đa kì thi jlpt N1 vừa rồi (3 năm)? Có thể rất nhiều người nghĩ rằng vì là du học lên chắc bố mẹ chu cấp chỉ cần ăn rồi học, nhưng câu chuyện đó không đúng với bản thân mình.

Khoảnh khắc lên máy bay là khoảnh khắc mình vác trên vai gần #300 triệu tiền nợ. Vì đã từng lầm lỡ nên mình không lỡ để bố mẹ phải gánh vác thay một lần nữa. Với hành trang N4 khi đặt chân tới Nhật, mình xin làm tất cả những việc có thể để kiếm tiền như dọn vệ sinh , rửa bát tại quán ăn vvv ( quá nhiều để kể). Thật may mắn khi mình được một số anh chị giới thiệu công việc cho chứ thực sự để tự đi xin việc mình nghĩ bản thân mình không có cơ hội. Sáng sớm 6 giờ ra khỏi nhà 12 giờ đêm thì về tới nhà (làm xong việc sáng mình tới trường học luôn , xong lại đến chỗ làm ca tối).

Cuộc sống của mình chỉ xoay quanh việc đi làm , đến trường về về nhà trong 3 năm trời . Mình học như thế nào ư ? Tranh thủ vào các giờ đi làm trên tàu điện, nghỉ giải lao ,vv ,…Thậm chí có lúc mình vừa cầm sách vừa ngủ. Nhiều khi mệt lắm muốn ngủ lắm nhưng sợ ngủ thời gian trôi mất(không biết có ai đã từng có cảm giác thời gian đuổi sau lưng như mình). 3 giờ sáng đi ngủ hẹn báo thứ 5 giờ mặc dù bản thân mình biết không thể dậy nổi nhưng vẫn hẹn vì nếu không làm thế mình không thể ngủ .(Đến bây giờ mình vẫn vậy như một thói quen dù cuộc sống đã thoải mái hơn sau khi trả hết nợ).

Đối với Bản thân mình đây là cơ hội cuối cùng để lấy lại niềm tin từ bố mẹ nên mình đã học như chưa từng được học và cũng làm như chưa từng được làm. Và kết quả thu nhập một năm của mình hằng năm lên tới 350 man khi xin visa thì đã bị doạ phải thôi học vì làm quá nhiều.

Nhưng thật sự ông trời không phụ sự cố gắng của con người bằng một cách nào đó mình đã vấn có thể ở lại cho tới kì thi vừa rồi.Bản thân mình cũng rất may mắn khi có người yêu luôn ở bên cạnh cổ vũ, ủng hộ .

Đừng bao giờ từ bỏ, đừng đổ lỗi cho số phận. Chỉ là bạn cố gắng hay không thôi. Bạn sẽ không làm được gì nếu như lúc nào bạn cũng đổ lỗi cho việc bạn bận rộn ./.”

Nguồn: Taihen

(Visited 823 times, 1 visits today)