January 23, 2021

Cuộc tình dang dở của cô gái Việt mắc ung thư và chàng trai Nhật


Minh Anh và bạn trai người Nhật – người mà Minh Anh thường gọi là “ông chú” vì hơn cô 15 tuổi cũng là một cặp đôi từng được truyền thông nhắc tới với câu chuyện tình yêu thú vị.

Minh Anh sang Nhật học ngành marketing ở ĐH Otemon Gakuin (Ibarki, Osaka) từ năm 2014. Dịp Noel 2019, cô từ Việt Nam sang lại Nhật để tháng 3.2020 làm lễ tốt nghiệp. Nhưng vừa sang Nhật thì cô bị ho ra máu nhiều ngày liền. Giữa tháng 1.2020, Minh Anh được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối.

Suốt quá trình điều trị, cô đã mạnh mẽ vượt qua nhiều đau đớn, nhiều lần tưởng c̵h̵ế̵t̵ đi sống lại nhưng cô luôn lạc quan và sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình để truyền nghị lực sống cho những người đồng bệnh.

Giữa tháng 4.2020, ông Đặng Phước Cương (cha Minh Anh) cho biết đã làm đơn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản về nguyện vọng đưa con gái về nước, khoảng 1 tuần sau đó, Minh Anh đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Người ở bên cô suốt những ngày nằm viện điều trị tại Nhật, cũng là người tiễn cô ra sân bay về Việt Nam chính là “ông chú”. Trước ngày xuất viện, cả hai còn mặc đồ giống cô dâu chú rể để chụp hình làm kỷ niệm, nhiều bác sĩ, y tá trong bệnh viện đồng loạt chúc mừng.

“Tiễn em về nước, ông chú khóc muốn lụt cả sân bay, hứa khi đường bay quốc tế mở lại sẽ sang thăm em”, Minh Anh từng kể với Thanh Niên.

Vậy nhưng lời hẹn còn dang dở, bạn trai chưa kịp sang Việt Nam thì cô đã tạm biệt cõi tạm. Khi gia đình gọi video báo tin buồn, anh đã đau đớn khóc và nói sẽ đến Việt Nam trong tương lai.

Tạm biệt Minh Anh, tạm biệt cô nàng lạc quan, mạnh mẽ, từ nay em sẽ không còn đau nữa…

Theo Thanh niên

(Visited 52 times, 1 visits today)