January 10, 2021

Nhật Bản: chính sách biên giới mới liên quan đến dịch Covid-19


Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo, Nhật Bản đã đưa ra biện pháp đối sách biên giới mới liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) .

Ảnh minh họa

Theo biện pháp này, trường hợp từ Việt Nam đến Nhật Bản, ngoài việc thực hiện xét nghiệm liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) tại sân bay Nhật Bản kể từ 0 giờ sáng ngày 9-1 (giờ Nhật Bản). Tuy nhiên, kể từ 0 giờ sáng ngày 13-1-2021 (giờ Nhật Bản), người từ Việt Nam nhập cảnh vào Nhật phải nộp giấy chứng nhận xét nghiệm được tiến hành xét nghiệm và cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Phía Đại sứ quán Nhật cho biết thời gian thực hiện biện pháp này cho đến khi có thông báo huỷ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp căn cứ theo Luật biện pháp đặc biệt đối sách cho các dịch bệnh thể mới.

Trước đó, ngày 7-1, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại vùng thủ đô Tokyo, cho phép chính quyền triển khai thêm biện pháp mạnh để đẩy lùi làn sóng lây lan COVID-19.

Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ ngày 8-1 đến ngày 7-2-2021. Thời gian này, chính quyền yêu cầu người dân ở yên trong nhà, đồng thời kêu gọi các nhà hàng, quán bar ngừng bán rượu sau 7 giờ tối và đóng cửa lúc 8 giờ tối.

Theo PLO

(Visited 7 times, 1 visits today)