January 7, 2021

Ngày 7/1 đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống phía Nam, từ Đài Nam trở về phía Bắc và Đông Bắc bộ nhiệt độ thấp nhất sẽ xuống tới khoảng 8 độ C


Theo Cục Khí tượng cho biết, trong vòng 4 ngày kể từ ngày làm việc đầu tiên của năm 2021, khu vực Bắc bộ và Đông Bắc bộ lại bắt đầu chuyển sang thời tiết âm u và có mưa, khu vực Hoa Liên Đài Đông có lúc có mưa lác đác, Trung bộ và Nam bộ duy trì thời tiết từ có mây cho đến có nắng. Về nhiệt độ, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày hôm nay của khu vực Bắc bộ thấp hơn hôm qua, đạt khoảng 20-21 độ C, còn nhiệt độ ở các nơi khác thì tương tự như ngày hôm qua, nhiệt độ cao nhất vẫn trong khoảng từ 24-26 độ C, khu vực Nam bộ thậm chí còn lên tới 28 độ C. Ngoài ra gió mùa Đông Bắc sẽ bắt đầu tăng cường trong 2 ngày tới, khiến Bắc bộ vừa lạnh vừa ẩm ướt, đặc biệt bắt đầu từ ngày 7/1 sẽ có một đợt không khí lạnh mới tràn về.

Theo dự báo viên Trương Thừa Truyền cho biết: “Đến thứ Năm này sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống phía Nam, tới khi đó thời tiết tại Bắc bộ Đài Loan sẽ trở lạnh. Dự báo đến tối thứ Năm, nhiệt độ tại Bắc bộ Đài Loan sẽ xuống tới khoảng 10 độ C; còn khu vực Trung Nam bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng sẽ giảm xuống tới chỉ khoảng 16-20 độ C. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng mạnh nhất trong khoảng thời gian cả ngày thứ Năm cho đến sáng sớm thứ Sáu, tới khi đó nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Đài Nam trở về phía Bắc cho đến Đông Bắc bộ sẽ hạ xuống chỉ khoảng 8-10 độ C, các nơi khác chỉ có khoảng 11-12 độ C, dự báo sau ngày Chủ Nhật, đợt không khí lạnh này mới bắt đầu suy yếu.”

Ngoài ra, từ ngày 5 đến ngày 7/1, luồng hơi nước ở xung quanh Đài Loan sẽ tăng dần, do vậy tình trạng có mưa của khu vực Bắc bộ sẽ rõ rệt hơn ngày 4/1, đặc biệt là vùng bờ biển Bắc Cơ Long, vùng núi khu vực Đài Bắc và Nghi Lan, có khả năng sẽ có mưa lớn cục bộ, khu vực Hoa Đông và vùng núi Trung Nam bộ cũng có thể sẽ có mưa rải rác, lượng mưa ở khu vực đồng bằng Trung Nam bộ cũng sẽ gia tăng. Do không khí lạnh kèm theo hơi nước, không loại trừ khả năng các vùng nói cao sẽ có tuyết rơi, nhưng lượng mưa có khả năng bắt đầu giảm dần từ ngày 8/1, tuy nhiên vẫn cần quan sát kỹ hơn.

Nguồn: Rti tiếng Việt

(Visited 31 times, 1 visits today)