December 28, 2020

Số ca t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵ tại Hàn Quốc tăng cao đột biến


Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), quốc gia này đã ghi nhận thêm 1.046 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.030 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm lên 58.725 ca.

Các ca mắc mới hàng ngày đã tăng trở lại sau hai ngày liên tiếp giảm dưới mốc 1000 chủ yếu là do người dân ít đi xét nghiệm hơn vào cuối tuần. Trung bình số ca mắc mới hàng ngày dao động vào khoảng 1.000 người kể từ giữa tháng 11.

Hôm nay cũng ghi nhận số ca ṯử ѵōɴḡtăng cao kỷ lục, 40 ca ṯử ѵōɴḡvì COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng số ca ṯử ѵōɴḡ lên 859 người. Đây là ngày có số ca ṯử ѵōɴḡ cao nhất kể từ khi quốc gia này xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm vi rút.

Kể từ thứ Tư tuần trước, khu vực Seoul và vùng lân cận đã cấm tụ tập từ năm người trở lên. Các nhà hàng sẽ bị phạt nếu họ cho phép tụ tập nhiều hơn bốn người. Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và các địa điểm du lịch nổi tiếng đã bị đóng cửa để làm chậm sự lây lan của virus.

Tuy nhiên, KDCA hôm thứ Hai (28/12) đã xác nhận một biến thể Covid-19 mới, có khả năng lây truyền cao hơn từ đến từ Anh.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay từ London đến Incheon cho đến ngày 7/1 để ngăn chặn biến thể virus lây lan ở Hàn Quốc, đồng thời yêu cầu tất cả hành khách đến từ Anh và Nam Phi nộp tài liệu chứng minh rằng họ đã xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo: Yonhap

(Visited 10 times, 1 visits today)