December 8, 2020

Thủ đô Seoul gần như bị phong tỏa…


Hàn Quố áp đặt các quy định nâng cao về giãn cách xã hội cho khu vực Seoul và vùng phụ cận bắt đầu từ hôm nay (8/12) sau khi các cơ quan y tế đối mặt với thách thức lớn nhất trong việc ngăn chặn sự tái phát của các ca nhiễm vi rút trong mùa đông.

Cấp độ 2,5, mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo chống vi-rút COVID-19 5 mức của đất nước, sẽ được áp dụng cho khu vực thủ đô của quốc gia – bao gồm Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố cảng phía tây Incheon – cho ba tuần tới bắt đầu từ nửa đêm, theo KDCA.

KDCA cho biết biện pháp thắt chặt này sẽ đóng cửa khoảng 130.000 cơ sở dễ lây nhiễm vi rút và hạn chế giờ làm việc của 460.000 địa điểm khác trong khu vực.

Tất cả các cuộc tụ tập từ 50 người trở lên đều bị cấm, ngay cả tại các đám cưới và nhà tang lễ, với việc chính quyền khuyến cáo công chúng hạn chế tổ chức các hoạt động và tụ tập cuối năm trong những tuần tiếp theo và tham gia chiến dịch toàn quốc để kiềm chế vi rút lây lan.

Các phòng tập thể dục và phòng karaoke, trước đây được phép hoạt động đến 9 giờ tối, sẽ đóng cửa và không có khán giả nào được phép vào các sự kiện thể thao.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh bán hàng và các địa điểm tổ chức hòa nhạc trong nhà cung cấp các buổi biểu diễn sẽ buộc phải đóng cửa.

Các nhà hàng sẽ tiếp tục bị cấm phục vụ khách hàng sau 9 giờ tối và chỉ có thể mang đi và giao hàng. Các quán cà phê sẽ tiếp tục chỉ được phép phục vụ đồ ăn mang về vào tất cả các giờ.

Ngoài ra, các dịch vụ tôn giáo chỉ được tổ chức trực tuyến hoặc truyền hình. Các hoạt động tôn giáo trực tiếp, nếu cần, chỉ được phép với 20 người tham gia trở xuống.

Đối với các trường các quy định sẽ nghiêm ngặt hơn, được áp dụng tại các trường học, và tất cả các trường luyện thi sẽ bị đóng cửa.

Rạp chiếu phim, quán cà phê internet, học viện tư nhân, phòng nghiên cứu, công viên giải trí, thẩm mỹ viện, tiệm cắt tóc, cửa hàng tạp hóa lớn và cửa hàng bách hóa không thể hoạt động quá 9 giờ tối

Các khu vực khác ngoài Seoul sẽ áp dụng kế hoạch giãn cách xã hội Cấp 2 tương đối vừa phải.

Sự gia tăng này diễn ra khi Hàn Quốc đang phải đối mặt với một trong những đợt bùng phát tồi tệ nhất với tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày cao gần chín tháng kể từ khi ca nhiễm CIVID-19 đầu tiên bùng phát vào tháng Ba.

Theo: Yonhap

(Visited 4 times, 1 visits today)