December 8, 2020

Hàn Quốc cân nhắc chỉ định bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng


Trưởng Ban phòng dịch Ủy ban khắc phục sự cố trung ương Hàn Quốc Yoon Tae-ho trong buổi họp báo thường kỳ ngày 9/12 cho biết Chính phủ đang xem xét phương án chỉ định bệnh viện chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, đối phó với tình huống số bệnh nhân nặng tăng vọt, vượt quá khả năng đối phó của cơ quan y tế.

Cụ thể, Chính phủ có kế hoạch chỉ định bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng theo từng địa phương, bố trí 10-20 giường bệnh cho bệnh nhân nặng tại mỗi bệnh viện để có thể bắt đầu sử dụng ngay trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, Chính phủ cũng xem xét phương án thiết lập bệnh viện dã chiến chuyên điều trị cho bệnh nhân nặng ở các địa phương, cử nhân lực y tế từ các cơ quan y tế khác tới nơi này điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Về một số ý kiến cho rằng nên tận dụng các nhà thi đấu thể thao, trung tâm hội nghị làm nơi lập bệnh viện dã chiến, ông Yoon cho biết phương án này là một phương án bất khả kháng chỉ trong trường hợp dịch bệnh bùng phát mất kiểm sóat như châu Âu, Vũ Hán (Trung Quốc), khi mà mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới, nên cần phải xem xét thêm.

Theo KBS

(Visited 7 times, 1 visits today)