November 25, 2020

Những hình xăm biểu tượng của người Nhật Bản


Người Nhật đặc biệt yêu thích các hình vẽ nghệ thuật nhiều màu, ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc.


Trong văn hóa xăm hình của người Nhật Bản, mỗi hình vẽ đều ẩn chứa một ý nghĩa, câu chuyện riêng. Rồng là một trong những họa tiết phổ biến. Biểu tượng này đại diện cho sự cân bằng, tự do và may mắn. Bên cạnh đó, có nhiều ý nghĩa khác nhau gắn với hình xăm rồng tùy thuộc vào màu sắc. Rồng đen đại diện cho trí tuệ, rồng xanh là thiên nhiên hoặc lòng nhân từ. Ảnh: @horisumu.


Trong thần thoại của Nhật Bản, cá Koi tượng trưng cho sự kiên trì trước nghịch cảnh. Hình ảnh cá Koi bơi ngược dòng tựa như sức sống mạnh mẽ. Ngoài ra, biểu tượng này được ưa chuộng bởi sự may mắn và tài lộc. Ảnh: @lilb_japan, @caiopineiro.


Không quá ngạc nhiên khi những con hổ trở thành đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm và quyền lực. Người Nhật Bản quan niệm hình xăm này có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xui xẻo, sức khỏe xấu và linh hồn ma quỷ. Ảnh: @chrisgarver.


Tái sinh là cụm từ gắn liền với hình ảnh phượng hoàng. Biểu tượng này để lại dấu ấn trong văn hóa xăm hình của Nhật Bản và tượng trưng cho sự biến đổi, chiến thắng. Ảnh: The Trend Spotter.


Hoa mẫu đơn phổ biến mạnh mẽ trong nghệ thuật xăm hình của người Nhật Bản. Họa tiết được dùng làm nền cho các hình xăm lớn hoặc một số thiết kế độc lập. Trong thần thoại Nhật Bản, hoa mẫu đơn đại diện cho vận may, sự giàu có và lòng dũng cảm. Ảnh: @doryu_san.


Hoa anh đào nở suốt mùa xuân. Trong khi đó, lá phong là hình ảnh không thể thiếu khi vào thu. Những chiếc lá xuất hiện nhiều trong nghệ thuật Nhật Bản, bao gồm cả xăm hình. Chúng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự duyên dáng và sang trọng. Ảnh: @horikenshin.


Trong nghệ thuật xăm hình của Nhật Bản, những con cáo được gọi là “kitsunes”, đại diện cho sự thông minh, xảo quyệt và vận may. Mô típ phổ biến là hình ảnh cáo chín đuôi, được biết đến qua khả năng biến hình thành phụ nữ xinh đẹp, đi quyến rũ đàn ông. Ảnh: @raphael_tiraf, @underskin_tatto.


Hoa anh đào là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, nở rộ dọc đất nước. Trong xăm hình, loài hoa này là biểu tượng của tình yêu, sự thần bí và sắc đẹp phụ nữ. Ảnh: @yinntattoo1414.

Theo ZingVn

(Visited 130 times, 1 visits today)