November 22, 2020

Hàn Quốc: Thủ tướng kêu gọi toàn dân hạn chế tụ tập, ra ngoài dịp cuối năm


Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan mạnh, số ca nhiễm mới ba ngày liên tiếp ở ngưỡng 300 ca/ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 20/11 đã có bài phát biểu với toàn dân, bày tỏ lo ngại tình hình lây lan COVID-19 gần đây đang đặt mô hình phòng dịch của Hàn Quốc đối mặt với khủng hoảng.

Thủ tướng nhận định dịch COVID-19 hiện đang lây lan với tốc độ nhanh chóng, tương tự với tình hình tại thành phố Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsang hồi tháng 2 năm nay. Nếu không ngăn chặn được xu hướng lây lan thì đời sống thường ngày của người dân sẽ lại bị ảnh hưởng. Đặc biệt, Thủ tướng kêu gọi người dân chú ý quản lý sức khỏe vào mùa đông, hạn chế tối thiểu việc ra ngoài, gặp gỡ không cần thiết.

Thủ tướng chỉ ra rằng tỷ lệ bệnh nhân mắc COVID-19 dưới 40 tuổi trong tuần qua đã tăng 10% so với tuần trước, đạt 52%. Thủ tướng một lần nữa kêu gọi tầng lớp trẻ tích cực tham gia phòng dịch.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp tham gia phòng dịch, như cho nhân viên làm việc tại nhà. Ông Chung cho biết khối Nhà nước sẽ đi đầu trong công tác phòng dịch.

Thủ tướng Chung nhấn mạnh Hàn Quốc phải lấy các quốc gia khác như châu Âu, hiện đang phải phong tỏa lần hai, làm bài học để luôn cảnh giác cao độ, đánh cược sống còn với công tác phòng dịch.

Đây là lần thứ 6 Thủ tướng Chung có bài phát biểu liên quan tới dịch COVID-19, trong bối cảnh nhiều ý kiến lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba tại Hàn Quốc.

Theo KBS

(Visited 4 times, 1 visits today)