November 20, 2020

Bộ Giáo dục Hàn Quốc tăng cường phòng dịch COVID-19 trước kỳ thi đại học


Trước thềm kỳ thi tuyển sinh đại học, dự kiến diễn ra trên toàn quốc vào ngày 3/12 tới, Bộ Giáo dục (MOE) phối hợp các Sở Giáo dục ở các địa phương bắt đầu tập trung hoạt động kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch đối với 51 trung tâm dạy thêm tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nội dung rà soát gồm quy định duy trì khoảng cách an toàn 4m, đeo khẩu trang, ghi chép lịch sử người ra vào… Trung tâm giáo dục nào bị phát hiện sai phạm sẽ được thông báo cho chính quyền địa phương để xử phạt hành chính.

Ngoài ra, MOE có kế hoạch yêu cầu Sở Giáo dục các tỉnh và thành phố cùng chính quyền địa phương thành lập Ban đối phó phòng dịch trung tâm dạy thêm để tự tiến hành kiểm tra sau đó gửi kết quả báo cáo về MOE. Đối với nhóm đối tượng khó kiểm soát như quán cà phê tự học, MOE và chính quyền địa phương sẽ phối hợp cùng kiểm tra. MOE cũng sẽ tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch tại các cơ sở có nhiều học sinh thường lui đến như: phòng game, phòng hát karaoke, rạp chiếu phim… cũng như tuyên truyền phòng dịch cho thí sinh và người nhà của thí sinh.

Kể từ ngày 19/11 vừa qua, giảng viên và nhân viên của các trung tâm dạy thêm phải sử dụng ứng dụng chẩn đoán sức khỏe của MOE. Ngoài ra, MOE cũng khuyến cáo trung tâm dạy thêm, học thêm cũng như các thí sinh không tổ chức, tham gia các lớp học trực tiếp bắt đầu từ ngày 26/11, một tuần trước kỳ thi tuyển sinh đại học

Cùng ngày, Thủ tướng Chung Sye-kyun đã kêu gọi người dân hạn chế tổ chức các cuộc tụ họp dịp cuối năm và các hoạt động ngoài trời không cần thiết trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm tiềm ẩn của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhất là khi ngày càng xuất hiện nhiều ổ lây nhiễm tập thể trên toàn quốc.

Số liệu của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố ngày 20/11 cho thấy đã có thêm 363 ca nhiễm mới, trong đó có 320 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm lên 30.017 ca. Số ca ṯử ṿøɲǥ là 501 người.

Theo TTXVN

(Visited 4 times, 1 visits today)