November 8, 2020

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản sau thời gian dài bị trì hoãn vì đại dịch


Sau thời gian dài bị trì hoãn do đại dịch COVID-19, lễ hội lớn nhất của Việt Nam tại Nhật Bản 2020 đã được khai mạc tại Tokyo sáng 7/11.

Với chủ đề “Việt Nam – Trái tim châu Á”, lễ hội thể hiện tình thần cùng nhau vượt qua đại dịch của người dân hai nước, lan tỏa quyết tâm phục hồi sau đại dịch.

Những người tham gia Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm nay đều phải sử dụng khẩu trang, xếp hàng dài kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào tham dự lễ hội. Thế nhưng hàng nghìn người đã đổ về lễ hội Việt Nam tại Tokyo ngay từ thời điểm khai mạc. Lễ hội cũng chứng kiến nhiều quan chức cấp cao của Nhật Bản tham dự và cổ vũ tinh thần vượt qua đại dịch.

Ông Washio Eiichiro – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, lễ hội Việt Nam năm nay mặc dù bị hoãn lại nhưng vẫn được tổ chức, điều đó thật là tuyệt vời. Tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa Thủ tướng Suga Yoshihide đã chọn Việt Nam là điểm công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức”.

Do các biện pháp phòngdịch COVID-19, quy mô của lễ hội Việt Nam năm nay chỉ bằng một nửa so với hàng năm với hơn 40 gian hàng. Ban tổ chức phải hạn chế người vào tham dự để đảm bảo các điều kiện về giãn cách. Lễ hội Việt Nam 2020 tại Nhật Bản đã bị hoãn lại từ thời điểm tháng 4, khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Nhật Bản.

Đại sứ Vũ Hồng Nam – Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: “Việc tổ chức Olympic Tokyo đang đến rất gần, chúng ta tổ chức lễ hội lần này như thể hiện quyết tâm của người dân Nhật Bản, người dân Việt Nam sát cánh cùng nhau để tạo điều kiện thuận lợi Olympic Tokyo 2020 tiếp tục thực hiện và thành công”.

Lễ hội Việt Nam là số ít các lễ hội nước ngoài được khôi phục tại Nhật Bản, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp trên thế giới. Khẳng định nỗ lực cùng nhau vượt qua đại dịch của người dân hai nước, góp phần hiện thực hóa chính sách kích cầu du lịch, kích cầu dịch vụ ăn uống của Chính phủ Nhật Bản.

Theo VTV

(Visited 16 times, 1 visits today)