November 3, 2020

Bữa trưa của học sinh Hàn Quốc có gì đặc biệt?


Thông thường, suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc bao gồm cơm, món mặn, canh, đồ ăn kèm và món tráng miệng. Đặc biệt, bữa ăn của học sinh tiểu học tại thành phố Seoul được miễn phí.

Các trường học ở Hàn Quốc rất chú trọng vấn đề dinh dưỡng của học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học. Thực đơn mỗi ngày đều khác nhau, được sắp xếp hợp lý để đảm bảo trẻ có đủ dinh dưỡng, năng lượng học tâp, theo Huffpost.

Theo văn hóa ăn uống của Hàn Quốc, phần canh được đặt bên phải và cơm bên trái. Một suất đầy đủ có cơm, món mặn, canh, đồ ăn kèm và món tráng miệng. Đôi khi, món cơm sẽ được đổi thành mì tương đen hoặc mì nước. Một số trường khác bổ sung món ăn phương Tây vào thực đơn, nhưng món chính vẫn mang đậm đặc trưng Hàn Quốc.

Thứ tư hàng tuần, trẻ sẽ được phục vụ nhiều món ăn ngon hơn ngày thường, gọi là “teuksik” (ngày ăn ngon). Các món ăn vào ngày này được thay đổi theo từng mùa, ví dụ như gà hầm, gà rán, cháo đậu đỏ.

Để tránh việc học sinh chán ăn, bỏ bữa, nhà trường sẽ xoay vòng món ăn và thay đổi nguyên liệu chế biến liên tục. Thay vì chỉ ăn cơm trắng, trẻ có thêm lựa chọn khác như cơm trộn, cơm gạo lứt, cơm trộn đậu. Món kimchi cũng được thay đổi theo ngày, ví dụ thứ hai có kim chi cải thảo, thứ ba có kim chi củ cải.

Học sinh Hàn Quốc được khuyến khích tự dọn dẹp sau khi ăn. Điều này giúp trẻ nâng cao tinh thần tự giác và khả năng làm việc tập thể.

(Visited 6 times, 1 visits today)