November 2, 2020

Đại học Hokkaido – điểm check in quốc dân vào mùa thu Nhật Bản


Được thành lập từ năm 1876, đến năm 1918 trường cao đẳng nông nghiệp Sapporo được chính thức đổi tên thành trường đại học Hokkaido. Hiện nay trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Nhân văn – Tự nhiên – Xã hội cho bậc đại học, sau đại học và đội ngũ nghiên cứu.

Dù tọa lạc ở khu đô thị, nhưng trường vẫn lưu giữ được cho riêng mình vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên nhờ vào phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn lịch sử. Kiến trúc này góp phần mang lại cho người học cảm giác thích thú như lạc vào một khu rừng nguyên sinh. Vào mùa thu, nơi này dường như tách biệt hoàn toàn khỏi sự ồn ào, chỉ còn lại khoảng không yên bình, rực rỡ trong sắc vàng nóng bỏng của cây rẽ quạt.

Con đường ngập lá vàng ở một góc của trường đại học Hokkaido

Nếu là một tín đồ của phim ảnh, chắc rằng hình ảnh về con đường nhỏ uốn lượn giữa hai hàng cây không còn xa lạ với bạn nữa. Đến với trường đại học Hokkaido, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thả bộ trên những đoạn đường cong cong vòng quanh khuôn viên trường, tầm mắt phía trước chỉ còn thấp thoáng nền trời xanh thẳm được che phủ bởi những tán cây rẽ quạt vàng ươm. Chốc chốc, lại có một đợt gió hanh khô mang hơi thở của mùa thu khẽ ve vuốt trên nhánh cây làm cho từng chiếc lá bé xíu nhẹ rơi. Thế mới biết, không phải ngẫu nhiên mà người ta xem mùa thu ở Nhật Bản là một trong những món quà vô giá của thiên nhiên. Chỉ một chiếc lá vô tình vươn trên mái tóc, cũng đủ gây thương nhớ cho bất kỳ một lữ khách nào.

Một góc trời tại trường đại học Hokkaido vào mùa thu

Đối với học viên trường đại học nói riêng, hay bất cứ một du khách nào đã từng một lần được nhìn ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp đó, đều cho rằng đây là một trải nghiệm thật sự khó quên.

Cứ đến mùa thu là trường đại học Hokkaido như khoác lên mình một hình ảnh mới đầy chất thơ. Các bạn hãy một lần đến với Nhật bản vào mùa thu, để có thể tự mình cảm nhận chút dư vị lãng mạn và đáng nhớ đó.

Nguồn: Xuân Tuyên/ Nhật Bản chờ tôi nhé

(Visited 31 times, 1 visits today)