October 20, 2020

Ba hãng hàng không giá rẻ được cấp phép chở hàng hóa bằng máy bay chở khách


Trong bối cảnh ngành hàng không lao đao vì COVID-19, các hãng máy bay giá rẻ Hàn Quốc đã được cấp phép vận tải hàng hóa bằng máy bay chở khách.

Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc ngày 20/10 cho biết đã phê chuẩn cho ba hãng hàng không giá rẻ trong nước là T’way Air, Jeju Air, và Jin Air vận tải hàng hóa bằng máy bay chở khách.

Theo quyết định trên, hãng Jin Air sẽ bắt đầu chuyến vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chở khách tuyến Incheon-Bangkok đầu tiên vào ngày 24/10. Hãng Jeju Air và T’way Air cũng dự kiến chở 8 tấn hàng hóa trong tháng này và tháng sau.

Ước tính mỗi chuyến bay chở vật tư y tế như khẩu trang, vải quần áo, sản phẩm điện tử thu về 80 triệu won (70.200 USD). Các hãng này kỳ vọng sẽ đạt doanh thu vận tải hàng hóa từ 260 triệu won (228.000 triệu USD) đến 1,9 tỷ won (1,7 triệu USD) tùy theo từng hãng cho tới cuối năm nay.

Dịch COVID-19 lây lan mạnh trên phạm vi toàn cầu khiến lượng hành khách hàng không giảm mạnh, 187 trên tổng số 363 máy bay của các hãng hàng không trong nước không thể cất cánh.

Hai hãng hàng không lớn là Korean Air và Asiana Airlines cũng đang khai thác vận tải hàng hóa bằng các máy bay chở khách không dùng tới.

(Visited 2 times, 1 visits today)