October 8, 2020

Bắt đầu triển khai quy trình nhập cảnh đặc biệt cho doanh nhân Hàn-Nhật


Seoul và Tokyo bắt đầu thực thi “Quy trình nhập cảnh đặc biệt cho nhân lực doanh nghiệp Hàn-Nhật” từ 8/10, căn cứ theo thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước.

Theo đó, nếu nhân lực doanh nghiệp Hàn Quốc được Nhật Bản cấp thị thực theo hình thức “kinh doanh” (Business Track) thì có thể bắt đầu ngay các hoạt động kinh tế mà không cần phải cách ly tại nhà hai tuần sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. “Kinh doanh” chỉ áp dụng với các cá nhân công tác ngắn hạn, người có visa cư trú dài hạn, nhân lực kỹ thuật cao cấp, công chức ngoại giao.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc giải thích nhân lực doanh nghiệp công tác ngắn hạn phải nộp thêm “Kế hoạch công việc tại Nhật Bản”, được miễn cách ly 14 ngày sau nhập cảnh với điều kiện là di chuyển từ nơi cư trú tới nơi làm việc chỉ bằng xe riêng.

Nhân viên doanh nghiệp theo hình thức “kinh doanh” sẽ chịu giám sát sức khỏe trong vòng 14 ngày trước khi xuất cảnh, trình thêm giấy xác nhận âm tính với virus COVID-19 được cấp trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành. Ngoài ra, trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, người đó sẽ phải tiếp tục hợp tác phòng dịch, như cung cấp vị trí của bản thân.

Thỏa thuận lần này được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng giao lưu nhân sự song phương. Hãng hàng không giá rẻ ZIPAIR, công ty con thuộc sở hữu của Japan Airlines, có kế hoạch mở đường bay tới Seoul trong tháng này.

Theo Đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản (NHK), một quan chức của ZIPAIR cho biết sẽ đệ trình cơ quan hàng không Hàn Quốc cấp phép mở đường bay trong ngày 8/10. Chuyến bay sẽ xuất phát từ sân bay Narita, tỉnh Chiba đến sân bay Incheon, thủ đô Seoul.
Share

Print

(Visited 3 times, 1 visits today)