September 19, 2020

Quán mì Ramen cổ nhất Nhật Bản mở bán lại sau 44 năm đóng cửa


Tokyo, Rairaiken là nhà hàng ramen đầu tiên của Nhật Bản. Chủ nhà hàng là Kanichi Ozaki và một nhóm đầu bếp từ Khu phố Tàu của Yokohama. Với sự “đam mê” ramen của người Nhật, Rairaiken đã đạt được thành công nhanh chóng, có những khi một ngày quán phục vụ tới 3.000 khách hàng.

Vào năm 1944, thời điểm ςḩīếռ tranh thế giới thứ hai, nhà hàng đã đóng cửa. Năm 1954, Rairaiken mở cửa trở lại ở quận Yaesu, gần Ga Tokyo. Năm 1965 Rairaiken lại chuyển đến khu vực Kanda. Tuy nhiên, năm 1976, không còn ai có thể tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình, Rairaiken đã phải đóng cửa.

Giờ đây, sau 44 năm, Rairaiken đang từng bước mở cửa lại với hương vị gần như 100% giống nhà hàng cũ. Nhà hàng nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Shin Yokohama Ramen. Đây là kết quả của các nhà nghiên cứu cùng hậu duệ của nhà Kanichi, bao gồm cháu trai Kanichi, Kunio Takahashi và chắt trai, Yusaku Takahashi.

Bảo tàng Mì Ramen Shin-Yokohama được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1994 với tư cách là công viên giải trí theo chủ đề ẩm thực đầu tiên trên thế giới. Ngoài Rairaiken là nhà hàng ramen đầu tiên, trong khu vực bảo tàng còn tập trung gần chục các quán/nhà hàng ramen nổi tiếng và có hương vị độc đáo khác ở Nhật như ở Okinawa, Kumamoto. Dự kiến các quán khai trương phục vụ khách vào mùa thu năm nay.

Các bạn cũng lưu ý là bảo tàng này khác với bảo tàng mì hộp ở Minatomirai đó nha !

  • Shin-Yokohama Ramen Museum, ga gần nhất Shin-Yokohama
  • Địa chỉ: 2 Chome-14-21 Shinyokohama, Kohoku Ward, Yokohama, Kanagawa 222-0033
  • Giá vé: 380yen/người lớn

Nguồn: Nhật Bản có gì

(Visited 32 times, 1 visits today)