September 10, 2020

Khu nhà ở ċứυ trợ miễn phí cho người Việt ở Nhật Bản


Khu nhà ở hoàn toàn miễn phí cho người Việt bị mắc kẹt, gặp khó khăn tại Nhật Bản do dịch COVID-19 vừa được thiết lập tại khu vực gần Tokyo.

Nhà ċứυ trợ cho người Việt tại Nhật bản có khả năng đón tiếp 300 người một lúc.

Chị Nguyễn Thị Mai mang bầu gần 5 tháng và đã mất việc trong vài tháng nay tại Nhật Bản. Khó khăn trong cuộc sống và chưa thể về trên chuyến bay ċứυ trợ, chị Mai đã lên Tokyo tìm đến khu nhà ċứυ trợ để đợi chuyến bay về nước.

Khu nhà ở ċứυ trợ nằm tại tỉnh Chiba, cách Tokyo khoảng 40 km, chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 8/2020.

Đại sứ quán, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và nhóm tình nguyện Kyodai đã huy động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để thiết lập khu nhà ở ċứυ trợ cho người Việt khó khăn. Gạo, rau và thức ăn được quyên góp hỗ trợ từ nhiều nơi. Hội Phật tử người Việt hiện đang ċứυ trợ gần 100 người tại khu vực Tokyo.

Những người Việt bị mắc kẹt và gặp khó khăn tại Nhật Bản sẽ được các nhà hảo tâm hỗ trợ để ở tại khu nhà ở ċứυ trợ này. Khu vực này có thể đón tiếp tới 300 người trong cùng một thời điểm.

Dự án nhà ở ċứυ trợ dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2020. Những người được Đại sứ quán Việt Nam xác nhận là rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn sẽ được lưu trú tại đây và đợi chuyến bay về nước.

Nguồn: VTV

(Visited 143 times, 1 visits today)