September 10, 2020

Báo Nhật viết về Vinfast President: Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất xe sang


Nhiều tháng gần đây, thế giới nhắc đến Việt Nam như một hình mẫu trong việc kiềm chế sự lây lan của Covid-19 cũng như có những chiến lược chuyển đổi linh hoạt trong kinh doanh.

Kinh tế Việt Nam được dự báo có thể phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng ở mức 7% vào năm 2021.

Việc ra mắt mẫu xe siêu sang của VinFast trong thời điểm này, chứng tỏ sự tự tin của thương hiệu này hoàn toàn có cơ sở dựa trên năng lực chống dịch quốc gia.

Sau 2 năm, VinFast đã sản xuất thành công 4 mẫu xe ô tô, 4 mẫu xe máy điện và đều nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Ông Vũ Tấn Công, Phó tổng giám đốc Công ty Tư vấn Công nghiệp và Thương mại Ô tô Việt Nam, nói với Nikkei Asian Review: “Họ [VinFast – PV] muốn cho mọi người khắp thế giới thấy rằng Việt Nam có thể làm ra ô tô hạng sang”.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó tổng giám đốc thường trực của VinFast, đồng ý rằng mẫu xe mới nhất có giá trị biểu tượng lớn. Bà cho biết chiếc SUV “cũng là lời khẳng định của chúng tôi với thế giới về năng lực sản xuất ô tô của Việt Nam”.

Hầu hết các ô tô sản xuất tại Việt Nam đều được lắp ráp trong nước từ các linh kiện nhập khẩu. VinFast là công ty đầu tiên sản xuất ô tô hoàn toàn trong nước. Họ sản xuất xe sedan và hatchback, cũng như xe máy điện. Việt Nam một trong những thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất thế giới.

Nguồn : HIM , NIKKEI

(Visited 81 times, 1 visits today)