August 27, 2020

Covid-19: ‘Mây đen’ trở lại Hàn Quốc


Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 27/8 thông báo có thêm 441 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 434 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 18.706 ca.

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới hằng ngày tại Hàn Quốc ở mức trên 400 ca kể từ ngày 7/3 Hàn Quốc thông báo 483 ca nhiễm mới sau đợt bùng phát lớn ở tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang.

Trước đó, Hàn Quốc đã cơ bản kiểm soát được tình hình với số ca nhiễm mới chỉ dao động trong vòng 2 con số cho đến khi các ca nhiễm bắt đầu có dấu hiệu tăng đột biến từ ngày 14/8 với 103 ca (tăng gấp đôi so với ngày 13/8) và duy trì liên tục số ca nhiễm mới ở mức 3 con số, nguồn lây nhiễm được xác định là từ Nhà thờ Sarang Jeil ở quận Seongbuk phía Bắc thủ đô Seoul và cuộc ḅḭểυ ƭìᶇh quy mô lớn ở quảng trường Gwanghwamun vào ngày 15/8 vừa qua. Hiện đã có 15 tỉnh, thành phố của Hàn Quốc ghi nhận có ca nhiễm mới.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc đã ¢åᶇɧ þáö rằng đợt bùng phát mới nhất này còn ṯồį ṯệ hơn nhiều so với đợt bùng phát lớn trước đó ở tỉnh Daegu, vì virus SARS-CoV-2 lây lan chủ yếu tại khu vực thủ đô Seoul và các thành phố lân cận, nơi tập trung dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 không xác định được con đường lây nhiễm tiếp tục tăng mạnh.

Theo TTXVN

(Visited 11 times, 1 visits today)