June 14, 2020

Phật Quang Sơn – kiến trúc vĩ đại của Phật giáo Đài Loan


Thánh địa Phật giáo của Đài Loan luôn thu hút du khách bởi kiến trúc vô cùng độc đáo. Với lối kiến trúc vĩ đại của mình, Phật Quang Sơn đã trở thành thánh địa có tiếng tăm lững lẫy nhất, thu hút tin chúng nhiều nhất của Đài Loan. Thậm chí, một trường đại học Phật giáo đã được thiết lập tại đây để phát triển giáo pháp này.

Phật Quang Sơn là điểm đến của hơn1000 tăng ni phật tử từ khắp thế giới. Để đảm bảo sự linh thiêng của chốn cửa Phật, nơi đây đề ra hàng loạt quy định chặt chẽ mà theo BesTour, du khách không nên vi phạm. Điển hình như việc hút thuốc lá – khá là bình thường ở một số ngôi chùa khác nhưng tại Phật Quang Sơn, bạn có thể bị phạt khoản tiền rất lớn bởi đó là hành động khiếm nhã, ảnh hưởng xấu đến không gian thanh tịnh của nơi đây.

Điểm hấp dẫn nhất tại Phật Quang Sơn có lẽ là Kỷ niệm Quán Phật Đà – với diện tích 100 ha, quay lưng về hướng tây, tựa vào khe núi. Kỷ niệm Quán Phật Đà bao gồm 8 bảo tháp, 48 gian địa cung và 8 thiên cung. Bên trong lưu giữ nhiều văn vật có tính niên đại xuyên suốt dòng thời gian. 48 địa cung mỗi 100 năm dự định mở 1 gian để 4800 năm sau, loài người sẽ nắm được quá trình sinh hoạt theo từng thời kỳ.

Xuyên qua Chánh Quán là đường Thành Phật Đại Đạo rộng thênh thang, phía cuối là Quảng trường Bồ Đề, phía sau Chánh Quán là “Phật Quang Đại Phật” – tượng đồng cao nhất thế giới với tổng chiều cao là 108m. Báu vật trân quý nhất của Phật Quang Sơn chính là xá lợi răng Phật hiếm có.

Theo ghi chép, sau khi đức Phật về cõi niết bàn, xá lợi răng phật chỉ lưu lại 3 chiếc và một trong số đó được trôn trí tại điện Phật Ngọc – Kỷ niệm Quán Phật Đà tại Phật Quang Sơn. Du khách đến với Phật Quang Sơn đừng bỏ qua địa điểm thờ cúng, chiêm ngưỡng và lễ bái quan trọng này nhé.

Địa điểm: 佛光山(Núi Phật Quang)

Địa chỉ: 高雄市大樹區興田里興田路153號 (số 153, đường Xingtian, làng Xingtian, khu Dashu, thành phố Gaoxiong)

Thời gian mở cửa: tất cả các ngày trong tuần từ 08:30 đến 17:30

SĐT liên lạc:07-6561921#6213

Cách đi:

Xe khách: Từ trạm HSR Zuoying (高鐵左營站) bắt xe khách Yida có thế đến Foguang shan

Tàu hỏa:Từ trạm HSR Zuoying (高鐵左營站) đi xe lủa đến trạm Jiuqutang(九曲堂站), từ đây bắt xe khách Gaoxiong là có thể đến Foguang shan

t/h

(Visited 747 times, 1 visits today)